Loading Events

« All Events

CREATIVE SESSIONS 4 CÙNG PHAN KHẮC HUY

  • This event has passed.

Diễn giả: Phan Khắc Huy
Ngày: 21 tháng Mười 2017
Thời gian: 18g00-20g00

Lịch sử sẽ giúp lý giải nguyên nhân để ta đối mặt với hiện tại… ” – Phan Khắc Huy

Không hề được đào tạo về những ngành liên quan đến lịch sử hay văn hóa, Phan Khắc Huy, chàng trai đến từ Mỹ Tho (Tiền Giang) mạnh dạn bỏ ngang ngành Y sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. HCM để theo đuổi đam mê lịch sử. Năm 2013, Phan Khắc Huy khởi đầu bằng ‘Lớp học một tô’ (là mức phí 20,000 đồng cho mỗi lần tham gia, tương đương một tô hủ tiếu sinh viên lúc bấy giờ), nhằm lan truyền đam mê của mình về lịch sử nước nhà đến với các bạn trẻ. ‘Thư Quán Cội Việt’ được anh sáng lập sau đó, là nơi lưu trữ hơn 3,000 đầu sách phục vụ hoàn toàn miễn phí, vận hành liên tục 6 ngày trong tuần. Ngoài ra, Thư Quán Cội Việt còn tổ chức nhiều buổi nói chuyện, workshop về các chủ đề liên quan đến văn hóa, âm nhạc, lịch sử,…

Trong Creative Sessions #4, chúng ta sẽ cùng nghe Phan Khắc Huy chia sẻ về nguồn cảm hứng của anh với sử Việt, và con đường anh đã trải qua kể từ khi khởi xướng dự án với ‘một tô hủ tiếu’ cho tới các chương trình giáo dục như Travelearn, Học N.G.U, CCD (Đối thoại Văn hóa Cộng đồng) v.v.

Chương trình ‘Creative Sessions’ giới thiệu các tài năng Việt Nam đến từ những lĩnh vực nghệ thuật khác nhau thông qua các buổi trò chuyện với công chúng – nơi người làm sáng tạo sẽ chia sẻ quá trình thực hành, lao động, cũng như nguồn cảm hứng sáng tác của họ. Từ mỹ thuật, kiến trúc, thời trang, văn chương, thiết kế graphic, âm nhạc, khoa học, ẩm thực… những cá nhân xuất sắc này sẽ giúp ta nhận ra rằng, sự sáng tạo sẽ đến khi tâm trí ta khai mở; nó tiềm ẩn không chỉ trong việc tu luyện chuyên sâu một ngành nghề nhất định, mà còn xuất hiện khi ta rộng lượng đón nhận những điều đơn giả mà kì diệu trong cuộc sống hằng ngày.