Loading Events

« All Events

CREATIVE SESSIONS 11 CÙNG MAIKA ELAN

  • This event has passed.

Diễn giả: Maika Elan
Ngày: 22 tháng Tám 2018
Thời gian: 19g00 – 21g00
Ngôn ngữ: tiếng Việt với phiên dịch tiếng Anh

Với kỹ năng xuất sắc, mắt nhìn đầy tinh tế và một tình yêu giản dị với con người và cuộc sống quanh mình, Maika Elan – nữ nhiếp ảnh gia từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn – đại diện cho một thế hệ nhiếp ảnh gia tư liệu mới của Việt Nam. Họ tập trung sử dụng ống kính của mình như một công cụ, không chỉ để khai thác những khía cạnh ẩn dấu trong xã hội, mà còn để lần tìm những tầng hiểu biết sâu xa hơn về đời sống và tình trạng chung của loài người. Maika được biết đến rộng rãi với ‘The Pink Choice – Yêu là Yêu’ – bộ ảnh đã mang về cho cô giải nhất hạng mục ‘Các vấn đề đương đại’ thuộc giải thưởng World Press Photo Award năm 2013 (cô cũng là nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên đoạt giải). Dự án này biểu lộ những góc độ đa chiều và tinh tế về cuộc sống của các cặp đôi đồng tính ở Việt Nam, những người đã và vẫn đang đấu tranh để được xã hội chấp nhận. Cho dù là những phút giây gần gũi giữa người với người (‘The Pink Choice – Yêu là Yêu’); hay khi ta phải đối diện với nỗi sợ lớn nhất (‘Like My Father’); hay khi ta thấy yêu nơi mình thuộc về (‘Inside Hanoi’); hoặc đơn giản là khi ta yêu thú cưng (‘Aint Talkin Just Lovin’)… thì “con người” xung quanh luôn luôn là tác nhân và động lực giúp Maika cầm máy và sáng tạo. “Tôi muốn người ta tin vào những gì tôi bắt chụp. Tôi muốn họ tin rằng, chúng là thật, và chúng là về những người có thật…Tôi muốn ảnh của mình trở thành những khoảnh khắc mà ai cũng có thể bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày của họ”, Maika chia sẻ.

Cùng tham gia kỳ ‘Creative Sessions’ tiếp theo và nghe Maika bộc bạch về những câu chuyện và con người đã đóng vai trò là nội lực thúc đẩy quá trình sáng tạo của cô.

‘Creative Sessions’ là gì?

‘Creative Sessions’ hiện diện với mong muốn chia sẻ nguồn cảm hứng đằng sau tư duy sáng tạo ở Việt Nam. Dù bạn là một nghệ sĩ, kiến trúc sư, đầu bếp, nhà thiết kế thời trang, người vẽ minh hoạ, nhà soạn nhạc, nhà khoa học, hay cây viết, các ‘sessions’ của chương trình đều nhằm mục đíchs đưa ra thông điệp rằng sự sáng tạo xảy ra khi chúng ta mở cửa tâm trí, rằng nó đòi hỏi cả sự nỗ lực học tập chuyên sâu lẫn việc chiêm nghiệm những điều kỳ thú ẩn chứa trong các phút giây đời thường.

*Khi tham gia chương trình tại The Factory, quý vị vui lòng mua vé vào cổng. Với vé này, quý vị có thể thăm quan triển lãm, chương trình cộng đồng và phòng đọc. Quý vị vui lòng xem thêm chi tiết giá vé tại đây.  

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…