Loading Events

« All Events

CREATIVE SESSIONS 10 CÙNG NGUYỄN MINH NHẬT

  • This event has passed.

Diễn giả: Nguyễn Minh Nhật
Ngày: 25 tháng Bảy 2018
Thời gian: 19g00 – 21g00
Ngôn ngữ: tiếng Việt với phiên dịch tiếng Anh

Bạn có yêu công việc của bạn? Nó có thực sự làm bạn hạnh phúc? Một nguồn thu nhập ổn định liệu có phải là mục đích của đời bạn? Băn khoăn với những câu hỏi trên, Nguyễn Minh Nhật đã từ bỏ công việc ổn định (tại một tập đoàn bán lẻ danh tiếng trên thế giới), quyết định không tập trung ‘làm giàu’ mà chọn cách trải nghiệm thật nhiều lĩnh vực khác nhau, với một mục đích duy nhất: làm sao để tìm được cái khiến mình hạnh phúc. Trải qua hàng loạt công việc và dự án cộng tác với các tổ chức/doanh nghiệp xã hội, anh tin rằng sự phát triển bền vững của một cá thể cần phải dựa trên nền tảng kiến thức xã hội phong phú, sự thấu hiểu bản thân, nhu cầu gắn kết với cộng đồng và nuôi dưỡng con người. Tại phiên ‘Creative Sessions’ lần này, Nhật sẽ chia sẻ về hành trình phát triển và theo đuổi đam mê của mình trong suốt 7 năm vừa rồi, thông qua các dự án anh đã tham gia phát triển (như ‘Dichung.vn’ – cộng đồng chia sẻ phương tiện di chuyển; ‘Cội Việt’ – tổ chức giáo dục lịch sử, văn hóa phi lợi nhuật; ‘Mỗi tuần một công việc’; ‘Heo Đất’ – chương trình hướng dẫn người trẻ lập kế hoạch tài chính hợp lý cho tương lai…). Làm sao để có thể bước ra khỏi ‘vùng an toà’n để hiện thực hóa một ước mơ? Liệu chúng ta có nên xem quá trình ‘trải nghiệm’ của người trẻ đồng nghĩa với sự ‘lông bông’? Hãy đến tham dự Creative Session 10 với Nguyễn Minh Nhật để có thể tự tìm ra câu trả lời cho chính mình.

‘Creative Sessions’ là gì?

‘Creative Sessions’ hiện diện với mong muốn chia sẻ nguồn cảm hứng đằng sau tư duy sáng tạo ở Việt Nam. Dù bạn là một nghệ sĩ, kiến trúc sư, đầu bếp, nhà thiết kế thời trang, người vẽ minh hoạ, nhà soạn nhạc, nhà khoa học, hay cây viết, các ‘sessions’ của chương trình đều nhằm mục đíchs đưa ra thông điệp rằng sự sáng tạo xảy ra khi chúng ta mở cửa tâm trí, rằng nó đòi hỏi cả sự nỗ lực học tập chuyên sâu lẫn việc chiêm nghiệm những điều kỳ thú ẩn chứa trong các phút giây đời thường.

*Khi tham gia chương trình tại The Factory, quý vị vui lòng mua vé vào cổng. Với vé này, quý vị có thể thăm quan triển lãm, chương trình cộng đồng và phòng đọc. Quý vị vui lòng xem thêm chi tiết giá vé tại đây.  

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…