Loading Events

« All Events

CHIẾU PHIM TƯ LIỆU MỘT SỐ TÁC PHẨM TRÌNH DIỄN CỦA HOÀNG MINH ĐỨC

  • This event has passed.

Nghệ sĩ: Hoàng Minh Đức
Ngày: 17 tháng 11 năm 2019
Thời gian: 15g00 (GMT+8)
Địa điểm: ILHAM Gallery

Nghệ thuật trình diễn ở Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ giữa những năm 1990 và phát triển mạnh mẽ, trở thành một ngôn ngữ sáng tác quan trọng, đặc biệt là ở Hà Nội. Chính vì đặc thù của nghệ thuật trình diễn là tác động trực tiếp, bộc phát và thức thời, nó trở thành cơ hội để nghệ sĩ lên tiếng, thể hiện quan điểm cá nhân về các vấn đề xã hội cũng như thẳng thắn phê bình sự ngột ngạt/ hạn chế/ khắt khe của hệ thống nghệ thuật lỗi thờị. Hoàng Minh Đức được biết đến nhiều như là một nghệ sĩ trình diễn thông qua thực hành cá nhân và với nhóm Phụ Lục (một nhóm gồm 6 nghệ sĩ trình diễn ở Hà Nội). 

Sự kiện sẽ trình chiếu một số tác phẩm trước đây của Hoàng Minh Đức cũng như mở ra những trao đổi về phương pháp thực hành của anh: việc sử dụng các hiện vật trong trình diễn, sự lặp đi lặp lại, bố cục không gian của tác phẩm cũng như các tham chiếu và chất vấn bản địa.

Buổi trình chiếu thuộc chuỗi chương trình cộng đồng xoay quanh triển lãm ‘Thân bằng quyến thuộc‘ – triển lãm thuộc năm thứ hai của chương trình ‘Pollination‘ sẽ diễn ra tại ILHAM Gallery (Kuala Lumpur, Malaysia).

    Empty section. Edit page to add content here.