Loading Events

« All Events

‘CA TỤNG BÓNG TỐI’ – BUỔI TRÒ CHUYỆN CÙNG TIẾN SĨ TRẦN VĂN THÀNH

  • This event has passed.

Diễn giả: TS. Trần Văn Thành
Ngày: 7 tháng Mười Hai 2019
Thời gian: 16g – 18g
Ngôn ngữ: Tiếng Việt với phiên dịch tiếng Anh

Bóng tối là một chủ đề và nguồn cảm hứng cho rất nhiều loại hình nghệ thuật. Trong kiến trúc, ánh sáng và khoảng tối là những thành phần quan trọng kiến tạo nên không gian. Bài nói chuyện chuyên đề mượn tựa đề của tác phẩm nổi tiếng ‘Ca tụng bóng tối‘ của Jun’ichirō Tanizaki để nói về những câu chuyện về nghệ thuật sử dụng bóng tối và khoảng tối trong thiết kế , đặc biệt là trong không gian kiến trúc.

Tiến sĩ Trần Văn Thành là người tiên phong trong thực hành thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp ở Việt Nam được nhận biết rộng rãi ở quốc tế. Anh là nhà sáng lập và là bộ não sáng tạo phía sau những giải thưởng của công ty thiết kế ánh sáng ASA Studios, đơn vị được biết đến với tác phẩm ánh sáng tiêu biểu trên Cầu Rồng (Đà Nẵng), tác phẩm đạt giải thưởng danh giá IALD Lighting Design Award năm 2012. Tiến sĩ Thành được đào tạo về kiến trúc; sau đó theo đuổi niềm đam mê thiết kế ánh sáng tại Đức và Anh Quốc. Anh có bằng Tiến Sĩ về Ánh Sáng và Môi Trường Xây Dựng từ The Cass School of Art and Design, London. Anh đã tham gia thực hiện nhiều dự án thực hành thiết kế ánh sáng trước khi thành lập ASA Studios tại Việt Nam. Anh cũng là một nhà nghiên cứu về ánh sáng và kiến trúc, giáo sư thỉnh giảng, diễn giả, thành viên ban hội thẩm … tại rất nhiều trường đại học, các buổi hội thảo và các cuộc thi thiết kế tại Việt Nam và trong khu vực. Anh hiện đang là thành viên của Hiệp Hội Các Nhà Thiết Kế Ánh Sáng Quốc Tế (International Association of Lighting Designers)

Phí tham gia:
➖Vé người lớn: 100,000VND (online); 130,000VND (tại cửa)
➖Vé học sinh/sinh viên: 40,000VND

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available