Sébastian Ly

Sébastien Ly từng học tập tại Trường Quốc gia Múa Đương đại Angers, sau đó trở thành vũ công của Trường Biên đạo Quốc gia Nantes. Từ những khắc khoải về sự tương tác với khán giả, vào năm 2005, anh đã thành lập đoàn múa Kerman để có thể phát triển những sáng tạo ứng tác tại chỗ, trong đó một số tác phẩm được thực hiện ở các bảo tàng và có kết hợp nghệ thuật tạo hình.

 

Là cháu của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, từ bé, anh đã được tiếp xúc với nghệ thuật từ những bài học từ bà ngoại và những chuyến đi thăm bảo tàng với mẹ. Từ đó khái niệm về nghệ thuật được từ từ nuôi dưỡng và định hình trong tiềm thức của anh.

 

Khi lớn lên, anh trăn trở về câu hỏi, làm thế nào con người có thể tương tác với nhau một cách chân thực nhất. Làm thế nào người với người cùng chia sẻ, cùng sáng tạo, cùng gắn kết? Liệu từ ngữ là chiếc cầu nối duy nhất có thể làm được điều đó?

 

Thông qua Liên hoan nghệ thuật Krossing Over Arts, Sebastien hy vọng khán giả và các nghệ sĩ có những trải nghiệm thú vị và đa dạng. Tất cả các ranh giới và khoảng cách hoạt động trong không gian chuyển tiếp giữa «đóng” và «mở», «tương đối» và «tuyệt đối», «người quan sát» và « người được quan sát», «bề ngoài» và «sự tiềm ẩn». Thay vào đó, mỗi người tìm thấy tiếng nói riêng của mình, một không gian riêng hoặc thậm chí là một ngôi nhà tạm thời giữ cảm xúc của chính họ.

  • TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ: ĐỐI THOẠI GIỮA MÚA VÀ CÁC LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT KHÁC

Empty section. Edit page to add content here.