Phạm Tuấn Ngọc

sn. 1982, TP.HCM

Sinh ra tại Hà Nội, Phạm Tuấn Ngọc là một nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, cũng là người sáng lập Noirfoto, phòng tối cho ảnh thủ công được trang bị chuyên nghiệp và mở cửa cho công chúng tốt nhất tại Việt Nam. Trong một khung cảnh nhiếp ảnh bừng nở ở Sài Gòn, Tuấn Ngọc phát triển cách tiếp cận với nhiếp ảnh và giáo dục nghệ thuật một cách toàn diện và khoa học

 

Thực hành nghệ thuật cá nhân của Ngọc bắt nguồn từ Thuỵ Điển vào năm 2006, khi anh đang thực tập tại một xưởng ảnh địa phương ở đây. Nhờ sự hiểu biết về quá trình tráng ảnh, từ đó Tuấn Ngọc làm việc và cho ra đời khối tác phẩm phong phú. Ngọc tận tâm với việc thử nghiệm cùng các kỹ thuật truyền thống. Đối với anh, việc chi li tạo ra từng bức hành là trọng tâm của mỗi một tác phẩm. Từ việc lên ý tưởng tới khi hoàn thiện, quá trình của anh đều chậm rãi và chắc chắn, đòi hỏi sự tham dự triệt để và chú tâm tới tiểu tiết.

 

Giống như các tác phẩm ảnh của mình, Noirfoto giống như một hiện thân khác dành cho đam mê nghệ thuật của Tuấn Ngọc—một không gian xưởng thoáng rộng, một khu vườn nhiều cây xanh, một phòng tối được trang bị đầy đủ thiết bị đã phục vụ cho cộng đồng sáng tạo tận tuỵ với quá trình tạo tác chậm rãi. Anh hy vọng rằng trong tương lai Noirfoto sẽ là một nơi mà bất kỳ ai cũng có thể tới, sáng tác, chia sẻ và được truyền cảm hứng.

  • TRÒ CHUYỆN & WORKSHOP: ‘BẠC GELATIN – MỘT CHẤT LIỆU NGHỆ THUẬT’

Empty section. Edit page to add content here.