Bạch Tùng

1993, Biên Hoà

Bạch Tùng là một chuyên viên thiết kế đồ họa say mê với hình dạng đường nét của chữ viết tay như một loại hình nghệ thuật. Cô thực hành nghệ thuật viết chữ (calligraphy) như một cách để kể những câu chuyện của bản thân mình. Với cô, trong dáng hình của chữ cái viết tay chứa đựng cả phong cách cá nhân của người viết ra chúng  . Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Truyền Thông tại Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (2015), Bạch Tùng chuyển hướng sang thiết kế đồ họa và thực hành thiết kế trải nghiệm nghệ thuật cho đến lúc này.

 

Được truyền cảm hứng từ khả năng thể hiện, soi chiếu và giao tiếp của nghệ thuật như một dạng ngôn ngữ và có thể được thực hành bởi tất cả mọi người, cô có 4 năm kinh nghiệm thiết kế trải nghiệm nghệ thuật cho trẻ em và người lớn tại tổ hợp sáng tạo Toa Tàu, và cùng tham gia dự án Gieo Xuyên Việt (2017), mang trải nghiệm nghệ thuật đến 8 tỉnh/cộng đồng xuyên suốt Việt Nam.

 

Trong quá trình học hỏi và làm công việc thiết kế, tình yêu với ngôn ngữ đã dẫn cô đến với bộ môn brush lettering.Với điểm khởi đầu là tự học, đến nay, lớp ‘Từ Tốn Viết Tay‘ đã được tổ chức hơn 10 lần, với sự hỗ trợ từ thư viện Đủng Đỉnh Đọc

Hiện nay, Bạch Tùng cộng tác tại The Factory với vai trò Trợ lý nghệ thuật và Trợ lý thiết kế.