Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ti-a
Nhà Sáng Lập

Khởi nghiệp từ một hoạ sĩ trẻ và có sự nghiệp triển vọng, Ti-a đã hoàn thành bằng Thạc Sĩ Mĩ Thuật và đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ của cô ở Ukraine. Ti-a tin rằng nghệ thuật vốn dành cho tất cả mọi người và niềm tin này đã truyền cảm hứng để cô sáng lập nên Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory.

Nghệ sĩ Ti-a cho biết: “Việc xây dựng nên một mạng lưới nghệ thuật tại Việt Nam, giúp truyền cảm hứng và giáo dục con người bằng cách đưa nghệ thuật đến gần hơn với cộng đồng là rất quan trọng với tôi”. Bằng cách đưa tư tưởng của The Factory vào bối cảnh nghệ thuật Việt Nam, hoài bão của Ti-a là có thể mang đến một không gian đa văn hoá, nơi những ý tưởng có thể được chia sẻ, nuôi dưỡng và phát triển.

Zoe Butt
Chỉ Đạo Nghệ Thuật

Zoe Butt là một giám tuyển và cây viết có mối quan tâm và cam kết sâu sắc với công việc kiến tạo những cộng đồng nghệ thuật đặt tư duy biện luận và nhận thức văn hoá làm trọng tâm thực hành. Hiện nay Zoe là Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory. Từ 2009-16, cô là Giám đốc điều hành và giám tuyển của Sàn Art (TP. Hồ Chí Minh); từ 2007-09, là Giám đốc Chương trình quốc tế, dự án Long March, Bắc Kinh; và từ 2001-07, là Trợ lý giám tuyển mảng nghệ thuật đương đại Châu Á tại Queensland Art Gallery, Brisbane – nơi cô đã đóng góp phát triển Triennial Nghệ thuật Đương đại Châu Á – Thái Bình Dương (APT), đồng thời trợ giúp mua tác phẩm cho bộ sưu tập Nghệ thuật Đương đại của Gallery.. Thực hành giám tuyển của Zoe luôn tham chiếu và liên hệ trực tiếp tơi châu Á; cô làm việc với các sưu tập tư nhân cũng như nhà nghiên cứu, giám tuyển độc lập và bảo tàng lớn trên toàn cầu. Các bài viết của Zoe đã được xuất bản bởi Hatje Cantz, Đức; Art Review, London/Hồng Kông; Art Asia Pacific, Hồng Kông; Independent Curators International, New York; Lalit Kala Akademi, Ấn Độ; Artlink, Úc; Printed Projects, Ireland, JRP-Ringier, Zurich; Routledge, London; Sternberg Press, Berlin v.v. Zoe là thành viên trong Hội đồng nghệ thuật Châu Á của bảo tàng Solomon R. Guggenheim New York; và là thành viên của nhóm ‘21 nhà lãnh đạo trẻ Châu Á’ do Asia Society, NYC đề cử; và trong năm 2015, Zoe được vinh danh là Nhà lãnh đạo trẻ Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thể Giới.

Lê Thiên Bảo
Trợ Lý Giảm Tuyển

Với nền tảng khác biệt và từ kinh nghiệm làm truyền thông cho một tập đoàn đa quốc gia của Châu Âu, Lê Thiên Bảo khởi đầu sự nghiệp giám tuyển của mình bằng một niềm đam mê và khả năng tự tìm tòi, học hỏi. Sau thời gian dài tiếp xúc với đa dạng các thế hệ nghệ sĩ địa phương, cô hình thành cho mình cách tiếp cận nghệ thuật riêng, tập trung sự quan tâm vào vai trò của nghệ sĩ cũng như sự đầu tư vào nghệ thuật trong xã hội ngày nay. Kể từ tháng 4 năm 2016, cô trở thành trợ lý giám tuyển tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory. Trong hai năm qua, cô tích cực tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, cũng như tổ chức các chương trình cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của công chúng đối với nghệ thuật đương đại. Một số dự án giám tuyển tiêu biểu của cô: dự án giáo dục “Những can thiệp nối dài” (2016) của Lê Phi Long, The Factory, Tp.HCM; triển lãm “Mắc Xích” (2017) của Lê Hoàng Bích Phượng, Tp. HCM; đồng giám tuyển triển lãm “Trong tôi, của tôi” (2017) với Saigon Artbook 7, nhóm 5 nghệ sĩ, The Factory, Tp.HCM.

Bill Nguyễn 
Trợ Lý Giảm Tuyển


Anh là nghệ sĩ kiêm giám tuyển quan tâm đến việc nghiên cứu và phát triển một hình thức và không gian thực hành khác, mang tính địa phương cho công việc giám tuyển tại Việt Nam Hiện đang là Trợ lý Giám tuyển tại The Factory, Bill cũng là người đồng sáng lập và đồng giám tuyển của không gian nghệ thuật Manzi (Hà Nội), và là giám tuyển khách mời của Nhà Sàn Collective (Hà Nội). Một số dự án chọn lọc gần đây: ‘0395A.ĐC: Ly Hoàng Ly, The Factory, TP. Hồ Chí Minh (2017); ‘Những chân trời có người bay 3’, nhiều nghệ sĩ, Nhà Sàn Collective, Hà Nội (2016); ‘Into Thin Air’, nhiều nghệ sĩ, Manzi, Hà Nội (2016). Bill là cựu thành viên của khoá workshop cho giám tuyển trẻ thuộc Berlin Biennial lần thứ 8, và chương trình CuratorsLAB do Viện Goethe Đông Nam Á khởi xướng.

Vi Vi Phạm  
Điều phối truyền thông và Tổ chức sự kiện  

Dù không đặc biệt theo học chuyên ngành Nghệ Thuật, Vi Vi Phạm đã tìm thấy cho mình niềm đam mê dành cho cộng đồng sáng tạo, đặc biệt là sự bùng nổ của Nghệ thuật trong đời sống của thế hệ đồng trang lứa và cách làn sóng này thôi thúc người trẻ khám phá tìm năng của bản thân. Niềm đam mê này đã trở thành động lực để cô đồng hành cùng The Factory từ những ngày đầu tiên, với mục tiêu mang nghệ sĩ đến gần hơn với công chúng. Ngoài chịu trách nhiệm truyền thông cho toàn bộ các triển lãm và hoạt động tại The Factory, cô còn quản lý tổ chức các sự kiện không thuộc chủ đề nghệ thuật. Những hoạt động tiêu biểu mà cô từng tham gia: Nghiên cứu và hỗ trợ dịch thuật cho sách “Advertising and public memory : social, cultural and historical perspectives on ghost signs” (2015) cùng nghệ sĩ Cristina Nualart; dịch thuật và điều phối cho triển lãm ‘The Silver Room” (2017) của nghệ sĩ Ti-a; cộng tác nội dung cho tạp chí Word Việt Nam (2015 – 2016).

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.