Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Về ‘The Glass Box’

‘The Glass Box’ là chương trình VIP dành riêng cho khách mời đặc biệt, được khởi xướng bởi Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory với mục đích tìm kiếm các thành viên có quan tâm sâu sắc tới nghệ thuật đương đại và mong muốn tìm hiểu thêm về cách thức sưu tập cũng như hỗ trợ việc sáng tác và trưng bày nghệ thuật tại Việt Nam. Chương trình của chúng tôi bắt đầu từ đầu tháng Mười năm 2017, với một chuỗi trưng bày đặc biệt xoay quanh nghệ thuật hiện đại và đương đại Việt Nam, diễn thuyết của chuyên gia về các xu hướng mới nhất trong thị trường nghệ thuật quốc tế, kèm theo buổi trò chuyện với nghệ sĩ, tham quan studio, và cơ hội tham dự buổi khai mạc dành riêng cho khách mời của các triển lãm khác tổ chức tại The Factory.

 

‘The Glassbox’ mong muốn đề cao hiểu biết và nuôi dưỡng nhận thức về mối liên hệ giữa thực hành sáng tạo nghệ thuật hiện đại (quá khứ) và đương đại (hiện tại), thông qua các trưng bày gồm tác phẩm hiếm và tiêu biểu của nghệ sĩ Việt Nam, được giám tuyển trong không gian riêng biệt (chỉ mở cửa theo lịch hẹn). Mục tiêu của ‘The Glass Box’ là thiết lập mạng lưới hỗ trợ tích cực cho nghệ thuật Việt Nam ở The Factory*, xây dựng trên một hệ thống thành viên độc quyền, gồm những cá nhân yêu nghệ thuật, nhà sưu tập, doanh nhân văn hoá và chuyên gia về giáo dục; cùng nhau công nhận, ủng hộ giá trị của nghệ thuật và văn hoá như là những tác nhân đột phá, thúc đẩy sự phát triển về kinh tế cũng như xã hội của đất nước.

 

‘The Glass Box’ được đồng tổ chức bởi Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory và ‘Art Agency South East Asia’. Đa phần các tác phẩm trong chương trình này đều có thể được đặt mua.

 

*Mục tiêu dài hạn của chương trình ‘The Glass Box’ là trưng bày các tác phẩm quốc tế trong đối thoại với các tác phẩm của nghệ sĩ Việt Nam.

Chương trình

Các Phiên trưng bày thuộc ‘The Glass Box’ sẽ thay đổi đều đặn. Mỗi Phiên sẽ đi kèm với các buổi gặp mặt thân mật nhằm kiến tạo sự thấu hiểu thực hành sáng tạo nghệ thuật hiện đại trong mối tương quan với thực hành sáng tạo nghệ thuật đương đại, cũng như thúc đẩy sự phát triển mạng lưới hỗ trợ cho cộng đồng nghệ thuật bản địa của Thành phố Hồ Chí Minh. Khi có thể, chúng tôi sẽ mời các chuyên gia trong và ngoài nước đến chia sẻ kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm hiếm có của họ về thị trường và lịch sử nghệ thuật (với trọng tâm chủ yếu là nghệ thuật Việt Nam và Đông Nam Á).

 

Các thành viên của chương trình ‘The Glass Box’ sẽ trả một khoản phí thường niên (riêng sự kiện đầu tiên bạn tham gia sẽ diễn ra miễn phí). Khoản phí này được sử dụng để hỗ trợ chi phí sắp đặt các Phiên trưng bày, tổ chức các sự kiện VIP, chi phí hành chính để duy trì và phát triển nội dung chương trình. Về lâu dài, hy vọng nguồn hỗ trợ tài chính từ các thành viên sẽ tạo cơ hội cho chúng tôi tổ chức các tour VIP cho quý vị tới thăm các sự kiện nghệ thuật lớn mang tầm quốc tế (ví dụ như tour dành riêng cho VIP tại Art Basel Hong Kong; M+, Hong Kong; National Gallery of Singapore).

 

The Factory vận hành như một doanh nghiệp xã hội, nơi mọi doanh thu từ việc bán tác phẩm và kinh doanh nhà hàng đều được dùng để duy trì Trung tâm Nghệ thuật của chúng tôi. Là một dự án tiên phong ở Việt Nam (đồng thời là không gian đầu tiên được xây dựng với chủ đích dành cho nghệ thuật đương đại), chúng tôi đề cao vai trò quan trọng và tiên quyết của quí vị – cộng đồng có khả năng hỗ trợ không chỉ The Factory, mà còn sự phát triển của nghệ thuật Việt Nam.

Cách quí vị có thể trở thành thành viên

Phiên trưng bày ‘The Glass Box’ đầu tiên bạn tham gia sẽ diễn ra miễn phí. Sau đó, một phí thường niên sẽ được áp dụng.

Với phí thường niên trị giá 1,200USD, đặc quyền của thành viên bao gồm:

  • Miễn phí thăm quan Trung tâm Nghệ thuật của The Factory
  • Giảm giá 50% khi sử dụng dịch vụ tại cafe và bar Red Goat tại The Factory
  • Ca-ta-lô của mỗi triển lãm, xuất bản bởi The Factory, trong khoảng thời gian quí vị là thành viên
  • Ưu tiên tham dự các sự kiện VIP thuộc khuôn khổ ‘The Glass Box’ (các buổi trò chuyện với diễn giả, tour nghệ thuật và toạ đàm)
  • Thăm quan studio của nghệ sĩ (khi phù hợp)
    Giảm giá 5% khi mua tác phẩm thuộc các Phiên trưng bày của ‘The Glass box’
  • Giảm giá 10% khi mua tác phẩm thuộc các chương trình triển lãm khác của The Factory.

‘The Glass Box’ được giám tuyển (và đồng tổ chức) bởi

Wang Zineng (Art Agency South East Asia)

Một trong những người kiến tạo thị trường cho nghệ thuật Đông Nam Á, Wang Zineng là người định hướng mảng giám tuyển và mua bán các tác phẩm nghệ thuật từ Đông Nam Á ở tổ chức sưu tập nghệ thuật Christie’s từ 2011 đến 2016, trước khi ông sáng lập Art Agenda, S.E.A.. Trong thời gian công tác ở Christie’s, Zineng đã hỗ trợ rất nhiều nghệ sĩ Đông Nam Á bán được tác phẩm ở mức giá kỷ lục và tổ chức thành công buổi bán đấu giá lớn nhất cho nghệ thuật Đông Nam Á vào năm 2015. Ông cũng là người đưa nghệ thuật hiện đại và đương đại Đông Nam Á ra khỏi giới hạn của các phiên đấu giá ở Singapore hay Hồng Kông, và đến với thị trường ở New York và Thượng Hải. Ông chính là nhân tố chủ lực thúc đẩy quá trình mua bán thương lượng cho nghệ thuật Đông Nam Á ở Christie’s. Zineng đã từng làm việc cho National Gallery Singapore như một giám tuyển độc lập và người quản lý việc thu nhận tác phẩm cho các bộ sưu tập. Ông cũng đã giám tuyển các triển lãm nghệ thuật hiện đại và đương đại với các nghệ sĩ Đông Nam Á ở Singapore Art Museum và National Univeristy of Singapore (NUS) Museum.

 

Art Agenda, S.E.A. là công ty môi giới nghệ thuật do Wang Zineng thành lập với mục tiêu định hình và phát triển tương lai cho nghệ thuật đương đại Đông Nam Á. Công ty cam kết tạo ra các đường lối tích cực cho nghệ thuật trong khu vực, đồng thời duy trì một thái độ cởi mở và tham gia nhiệt tình vào nền nghệ thuật đương đại Đông Nam Á. Đặt trụ sở ở Singapore nhưng với quy mô tập trung ở tầm cỡ khu vực và toàn châu Á, Art Agenda S.E.A. mong muốn tạo dựng các mối hợp tác có lợi với các tổ chức khác trong giới nghệ thuật để ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động của mình.

 

Zoe Butt (Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory)

Là một giám tuyển và cây viết với cam kết xây dựng các cộng đồng nghệ thuật với tư duy biện chứng và nhận thức sâu sắc về văn hoá, Zoe Butt hiện đang đảm nhiệm vị trí giám đốc nghệ thuật của Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory. Cô từng là Giám đốc điều hành và Giám tuyển của Sàn Art, không gian nghệ thuật đương đại độc lập hoạt động tích cực nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh vào thời điểm đó. Từ năm 2007 đến 2009, cô là Giám đốc cho các chương trình quốc tế của dự án Long March, Bắc Kinh, Trung Quốc. Từ năm 2001 đến 2007, cô là Trợ lý giám tuyển cho mảng nghệ thuật đương đại châu Á tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Queensland, Brisbane, Úc, nơi cô hỗ trợ phát triển Liên hoan nghệ thuật thường niên của nghệ thuật đương đại Châu Á – Thái Bình Dương (APT) tổ chức ba năm một lần, cũng như việc chọn lọc các tác phẩm cho bộ sưu tập nghệ thuật châu Á đương đại và các chương trình liên quan khác. Thực hành giám tuyển của cô (tổ chức triển lãm, xây dựng tổ chức, viết lách, và tư vấn) được xây dựng trên phông kiến thức toàn Châu Á, thể hiện qua công việc của cô với các nhà sưu tập và nhà nghiên cứu, các giảm tuyển độc lập, và các viện bảo tàng lớn trên toàn cầu. Các bài viết của Zoe đã được xuất bản bởi Hatje Cantz, Đức; Art Review, London/Hồng Kông; Art Asia Pacific, Hồng Kông; Independent Curators International, New York; Lalit Kala Akademi, Ấn Độ; Artlink, Úc; Printed Projects, Ai-len, JRP-Ringier, Zurich; Routledge, London; Sternberg Press, Berlin, và nhiều nơi khác. Zoe là thành viên của Asian Art Council cho bảo tàng Solomon R. Guggenheim, NYC; thành viên của “Asia 21 Young Leaders” của Asia Society, NYC; và trở thành một nhà lãnh đạo trẻ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2005.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.