Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bạn có phải là nghệ sĩ Việt Nam, và chưa có cơ hội tổ chức triển lãm tại quê hương của mình?

Bạn có phải là nghệ sĩ Việt Nam, và chưa có cơ hội tổ chức triển lãm tại quê hương của mình?

Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory đang tìm kiếm bạn – những tài năng nghệ thuật ít-được-biết-tới, những người không ngừng thử nghiệm với các kỹ thuật và chủ đề gắn liền với đời sống hôm nay.

Chương trình ‘Materialize’ được tổ chức nhằm tạo cơ hội triển lãm cho nghệ sĩ Việt Nam đang sinh sống trong nước – những người chưa hoặc ít có dịp trưng bày tác phẩm của mình. Nghệ sĩ tham gia sẽ được khám phá, mở rộng và thử nghiệm với các chủ đề và phương tiện nằm ngoài vốn kiến thức nghệ thuật mà từ trước đến nay họ đã từng học và biết đến. Chương trình dành cho các nghệ sĩ sinh ra và hiện đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 25 trở lên. Nghệ sĩ được yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ và cụ thể để ban giám khảo đánh giá.

 

Năm 2017, đã có 3 nghệ sĩ được lựa chọn để tham gia vào chương trình: Đạt Vũ (tháng Tám), Hoàng Thanh Vĩnh Phong (tháng Mười) và Thế Lãm (tháng Mười Hai).

 

Năm 2018, (từ tháng Ba trở đi), chương trình sẽ dành tặng cho 5 nghệ sĩ 5 cơ hội tổ chức triển lãm, mỗi triển lãm kéo dài từ 6 tới 8 tuần và diễn ra trong một không gian cụ thể tại The Factory. Ngày chính thức nhận hồ sơ đăng ký sẽ sớm được cập nhật.

 

The Factory hân hạnh đón nhận hỗ trợ của tổ chức Indochina Arts Partnership (IPA) cho chương trình này. ‘Tham gia ‘Materialize’, Indochina Arts Partnership (IAP) cam kết hỗ trợ sự phát triển của nghệ sĩ thị giác ở Việt Nam và khích lệ tài năng trẻ tham gia vào những chương trình nghệ thuật và sáng tạo.’

 

Hạn nộp đăng ký – hồ sơ tham dự và cách thức đăng ký sẽ sớm được đăng tải.


Cách thức đăng ký tham dự:

1.Tải phiếu đăng ký tại đây

2.Cung cấp bản mô tả về triển lãm dự kiến (tối đa 300 từ) và bản phát thảo không gian sẽ triển lãm (sơ đồ không gian xin vui lòng xem ở mục bên dưới). Xin lưu ý, bất kỳ bản mô tả nào vượt 300 từ sẽ không được chấp nhận.

3.Cung cấp không quá 5 hình ảnh các tác phẩm cũ (mỗi hình ảnh có dung lượng tối đa 1MB)

4.Cung cấp không quá 5 hình ảnh các tác phẩm dự kiến sẽ trưng bày tại triển lãm (mỗi hình ảnh có dung lượng tối đa 1MB). Nếu tác phẩm chưa được sản xuất, xin vui lòng cung cấp bản phác thảo chi tiết

5.CV nghệ sĩ, với thông tin cập nhập nhất

6.Gửi hồ sơ vào email programs@factoryartscentre.com, với tiêu đề: ‘MATERIALIZE APPLICATION’

Ai có thể tham dự?

•Các nghệ sĩ Việt Nam đang đang sinh sống trong nước
•Độ tuổi từ 25 trở lên

 

Materialize tìm kiếm những gì ở nghệ sĩ?

•Nghệ sĩ có hồ sơ (portfolio) thể hiện được tính thử nghiệm trong chủ đề cũng như kỹ thuật sáng tác, và có tần suấtx thực hành nghệ thuật thường xuyên
•Nghệ sĩ có ít cơ hội được triển lãm tác phẩm của mình
•Nghệ sĩ sẵn sàng làm việc với giám tuyển trong quá trình hiện thực hoá triển lãm của mình

 

Kích thước không gian triển lãm?

•4.1m(dài) x 3.4m(ngang) x 2.8m(cao) (Vui lòng xem hình ảnh và bản đồ đính kèm của “Zone 8” tại đây; không gian này gồm 3 bức tường)

•13m(dài) x 5.1m(ngang) x 3.2m(cao) (Vui lòng xem hình ảnh và bản đồ đính kèm của “Zone 6” tại đây; không gian này không cân bằng và chỉ có 1 bức tường kéo dài liên tục)  

 

Những loại hình nghệ thuật nào KHÔNG hợp lệ?

•Trình diễn
•Nhảy/múa

 

The Factory sẽ hỗ trợ những gì?

•18,000,000VND cho chi phí sắp đặt, tháo dỡ, vận chuyển, quảng bá và khai mạc cho mỗi triển lãm. Số tiền còn lại trong quỹ hỗ trợ có thể được sử dụng để chi trả chi phí sản xuất tác phẩm
•1 giám tuyển của The Factory sẽ chịu trách nhiệm làm việc với nghệ sĩ để lo phần phê duyệt cấp giấy phép triển lãm, sản xuất nội dung quảng bá, hoàn thiện thiết kế và sắp đặt triển lãm
•Trang thiết bị âm thanh và trình chiếu. Tuy số lượng các thiết bị có hạn, The Factory sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ tốt nhất có thể trong quá trình diễn ra triển lãm.

 

Trách nhiệm của nghệ sĩ được chọn lựa là gì?

•Làm việc hiệu quả với đội ngũ nhân viên của The Factory; cung cấp đúng hạn và đầy đủ các thông tin liên quan tới tác phẩm trong quá trình xin cấp giấy phép, lên ngân sách, quảng bá và các đầu công việc khác liên quan tới việc hình thành, sản xuất triển lãm.
Tổ chức 1 chương trình dành cho công chúng (ví dụ buổi trò chuyện nghệ thuật, workshop hoặc bài giảng v.v) trong thời gian triển lãm tại The Factory

 

Các ngày khai mạc triễn lãm trong năm 2017 diễn ra lúc nào?
(Việc sắp đặt tác phẩm sẽ diễn ra 3 ngày trước khai mạc)

•4 tháng 8
•22 tháng 9
•24 tháng 11

 

Ban giam khảo gồm những ai?

Bùi Công Khánh (nghệ sĩ sống và làm việc tại Hội An)
Sinh năm 1972 tại Đà Nẵng, Bùi Công Khánh là nghệ sĩ có mối quan tâm sâu đậm đến di sản văn hoá dân tộc. Từ những năm 1990 – khi anh bắt đầu tạo được tiếng vang quốc tế với các trình diễn đặt câu hỏi về giới hạn của tiếng nói cá nhân trong xã hội – tới giờ, thực hành của Bùi Công Khánh đã mở rộng với các chất liệu đa dạng như hội hoạ, điêu khắc, sắp đặt, phim và phác thảo. Mang tính thách thức, đồng thời nên thơ, nghệ thuật của anh ngày một phát triển bề dày và chiều sâu, thể hiện thái độ nghiêm túc với nghiên cứu lịch sử, cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đào tạo mỹ thuật truyền thống và phương pháp/thực hành nghệ thuật có tính biện luận, vị niệm. Các tác phẩm của Bùi Công Khánh đã được triển lãm rộng rãi tại Đông Nam Á và trên thế giới. Các dự án gần đây của anh bao gồm: ‘An Atlas of Mirrors – Singapore Biennale 2016’, Bảo tàng Nghệ thuật Singapore, Singapore, 2016; ‘Lạc Chốn’ (triển lãm cá nhân), Sàn Art và The Factory, TP. Hồ Chí Minh, 2016; ‘Fortress Temple’ (triển lãm cá nhân), 10 Chancery Lane Gallery, Hong Kong, 2015; ‘Mắt Quay: Nghệ thuật từ Đông Nam Á’, Arter, Istanbul, 2014; ‘Concept, Context, Contestation: Art and the Collective in South East Asia’, BACC, Bangkok (triển lãm lưu động), 2013-2015; 6th Asia Pacific Triennial of Contemporary Art, Queensland Gallery of Modern Art, Brisbane, 2009.

 

Bill Nguyễn (Trợ lý giám tuyển của The Factory, TP. HCM; đồng sáng lập Manzi, Hà Nội)
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật tại ĐH Nottingham Trent, Vương quốc Anh, Bill Nguyễn (sn. 1988, Hà Nội) tái nhập cộng đồng nghệ thuật địa phương dưới vai trò nghệ sĩ, giám tuyển, người phê bình và người làm giáo dục. Từ năm 2009 đến 2011, anh thiết kế các chương trình workshop giáo dục cho Hà Nội DOCLAB – Trung tâm Thực hành Phim tài liệu và Video thử nghiệm. Năm 2012, anh đồng dẫn dắt chương trình giáo dục liên ngành ARTLAB dành cho sinh viên và nghệ sĩ trẻ, tập trung vào giao thoa nghệ thuật với các lĩnh vực sáng tạo khác. Cùng năm, anh đồng sáng lập và trở thành giám tuyển của Manzi, một phức hợp không gian nghệ thuật phi lợi nhuận, tổ chức triển lãm thị giác, hoà nhạc, chiếu phim và thảo luận. Từ năm 2013, Bill hợp tác với Nhà Sàn Collective dưới vai trò giám tuyển khách mời. Trong thời gian 2014 – 2017, anh đồng giám tuyển Những Chân trời có Người bay 3 (khởi xướng bởi Nhà Sàn Collective), dự án nghệ thuật liên ngành nhằm khảo sát và tra vấn vai trò của lĩnh vực nghệ thuật trong mối tương quan với lịch sử, xã hội và chính trị của Việt Nam đương đại và trong quá khứ. Hiện tại, Bill là trợ lý giám tuyển tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory (The Factory Contemporary Arts Center) tại TP. HCM. Anh đã từng tham gia workshop dành cho giám tuyển trẻ của Berlin Biennial lần thứ 8, và chương trình CuratorsLAB do Viện Goethe tại Đông Nam Á tổ chức.

 

Nhung Walsh (Indochina Arts Partnership)
Nhung Walsh là curator nghệ thuật độc lập làm việc cùng các nghệ sĩ và tổ chức nghệ thuật ở Việt Nam, Mỹ, và Đông Nam Á. Nhung đã tham gia vào các chương trình văn hoá của UNESCO tại Việt Nam và làm việc với các tổ chức nghệ thuật và bảo tàng ở Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam. Tốt nghiệp chương trình thạc sĩ các chuyên ngành nghiên cứu quốc tế (Tokyo University of Foreign Studies), lịch sử (the University of Alabama), và quản lý nghệ thuật và nghiên cứu chính sách (the School of the Art Institute of Chicago), các nghiên cứu và dự án nghệ thuật của Nhung khám phá các chủ đề về ký ức ngược và những phức tạp của ký ức chiến tranh; sức mạnh vô thức của hình ảnh trong đời sống hàng ngày và kiểm duyệt, và công nghệ như chất liệu và ngôn ngữ trong các tác phẩm liên hệ giữa nghệ thuật và công nghệ. Các dự án của Nhung ở Việt Nam tập trung vào mục tiêu xây dựng một thế hệ khán giả tri thức cho nghệ thuật ở Việt Nam qua việc đóng góp vào những đối thoại mở rộng biên độ của nghệ thuật với các ngành nghề khác. Hiện nay Nhung là giám đốc của Indochina Arts Partnership, một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy trao đổi giữa Mỹ và các nước Đông Nam Á trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật.

 

Indochina Arts Partnership (IAP) là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ tiến hành những chương trình phát triển văn hoá và trao đổi nghệ thuật giữa Mỹ và các nước Đông Nam Á với tiêu điểm là Việt Nam. Các hoạt động của IAP bao gồm ba chương trình chủ đạo: 1) tổ chức triển lãm và phát triển các chương trình giáo dục về nghệ thuật, 2) hỗ trợ nghệ sĩ qua các chương trình lưu trú và chương trình hỗ trợ sự nghiệp, và 3) thúc đẩy phát triển thông qua hình thức giao lưu và hợp tác. IAP đã thiết lập quan hệ hợp tác với các bảo tàng, các học viện nghệ thuật, cũng như những không gian văn hoá nghệ thuật độc lập ở cả hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ nhằm tạo mối quan hệ hỗ trợ cho những chương trình hoạt động này.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.