Loading Events

« All Events

TRIỂN LÃM ĐÔI CỦA VN-A VÀ TRƯƠNG QUẾ CHI

Nghệ sĩ: vn-a và Trương Quế Chi 
Giám tuyển: 
Arlette Quỳnh-Anh Trần
Ngày triển lãm:
28 tháng Chín – 18 tháng Mười một 2018 (Khai mạc vào thứ Sáu ngày 28 tháng Chín 2018 lúc 18g00)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Đây là một triển lãm đôi của Trương Quế Chi và văn phòng kiến trúc vn-a, đánh dấu sự hợp tác giữa nghệ thuật thị giác và kiến ​​trúc. Tốt nghiệp chương trình thạc sĩ ngành Nghiên cứu Điện ảnh tại Đại học New Sorbonne Paris 3, Trương Quế Chi hiện là một nghệ sĩ sống và làm việc tại Việt Nam. Nguyễn Tuấn Dũng và Vũ Hương, được biết tới dưới tên vn-a, là thành viên Kiến trúc sư Đoàn CHLB Đức (BDA) – hội sở Berlin, đặt văn phòng tại Berlin và Đà Lạt. Họ đã giành giải nhì tại Giải thưởng Quốc tế về Kiến trúc Thánh lần thứ tư vào năm 2016.

Triển lãm giới thiệu cách thức ánh sáng  được truyền đạt, cảm nhận, diễn giải và thậm chí bị thao túng ở bối cảnh một cuộc trưng bày  nghệ thuật thị giác. Hai bên cộng sự  – nghệ sĩ và kiến trúc sư – sử dụng hình ảnh động và yếu tố kiến trúc để tạo dựng một thể hữu cơ.  Thông qua ánh sáng phát ra từ các tạo phẩm, họ biến đổi Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Factory thành một không gian đa tuyến. Sự sắp xếp này làm nên bầu không khí của chuyến điền dã, vốn mang tính nhân học của nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư, người nghiên cứu hoặc nhà truyền giáo, khi họ mày mò với một đối tượng / một cộng đồng / một lãnh thổ. Một người lạc ở nơi xa lạ, bắt đầu nhận diện và tìm hiểu hình dạng / đặc tính / chức năng của bất kỳ đối tượng hay vật thể nào trong chốn đó rồi liên kết các gợi ý ấy, để có được một trần thuật riêng về cốt truyện / cảnh quan đang bao quanh họ. Ban đầu, triển lãm này bắt nguồn từ bối cảnh lịch sử của kiến ​​trúc và cảnh quan đặc thù ở Tây Nguyên, chẳng hạn như nhà ở địa phương hay các công trình thờ phụng. Càng về sau, các trải nghiệm cá nhân và chất liệu bên ngoài phạm vi văn cảnh gốc của nghệ sĩ cho phép mở rộng các khả thể về trần thuật, hình thức và ý niệm.

Triển lãm của Trương Quế Chi và văn phòng vn-a trở thành một vòng lặp thông diễn nhiều chiều giữa ánh sáng, không gian và vật thể. Ở đây, các nguồn sáng tương tác với cấu trúc, đồng thời dẫn xuất những khái niệm phức, như khả năng biến nghĩa, niềm tin và tính trong suốt / minh bạch.

Triển lãm được thực hiện bởi giám tuyển Arlette Quỳnh-Anh Trần, với sự cố vấn quan trọng từ kiến trúc sư Nguyễn Anh Cường.

Tài trợ và tổ chức bởi:

Factory logo 2

Đồng tổ chức bởi:

Đồng tài trợ bởi:

Nhatrencay-logo-1

 

 

PCF Logo 2

Hỗ trợ khai mạc:

Đối tác truyền thông:

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.