Loading Events

« Tất cả Events

  • This event has passed.

Những cuộc đối thoại (c)âm

10 Tháng Tám - 17 Tháng Chín

web-dat-exhibition
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Nghệ sĩĐạt Vũ
Ngày triển lãm: 10 tháng Tám – 15 tháng Chín 2017 (Khai mạc vào lúc 19g ngày 10 tháng Tám)
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory
15 Nguyễn Ư Dĩ, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

Là dự án nhiếp ảnh vẫn đang tiếp diễn, ‘Những cuộc đối thoại (c)âm’ của Đạt Vũ tìm hiểu lối sống và phong thức suy nghĩ tâm linh, mê tín của người Việt. Bộ ảnh bao gồm cả những khung cảnh được dàn dựng, lẫn những giây phút anh tình cờ bắt gặp trong quá trình du hành khắp đất nước. Chúng hé lộ các cách thức người Việt (đến từ nhiều vùng miền khác nhau) thực hiện nghi lễ ở chốn linh thiêng cũng như trong đời sống thường nhật; ám chỉ những khác biệt giữa cuộc sống nông thôn và thành thị; giữa không gian công cộng và không gian riêng tư; và khiến người xem băn khoăn về bản thân – ở vị trí người quan sát giữa, người hiếu kỳ hay kẻ khiêu khích. Triển lãm này mong muốn làm nổi bật vai trò của phong tục truyền thống trong thời kì Việt Nam đang nhanh chóng thay đổi và hoà nhập vào kỷ nguyên mới. Ta thích ứng và biến tấu tập tục vào đời sống hiện đại như thế nào? Ta hiểu gì về những hệ thống tín ngưỡng và hệ thống giá trị đa dạng đang cùng tồn tại và đan xen? Và, giữa dòng chảy liên tục của những di sản lịch sử và phong trào văn hoá đương đại, ta thấy căn tính của mình tồn tại ở đâu? Mặc dù những băn khoăn trên có độ phủ vĩ mô, mọi quan sát và hình ảnh trong triển lãm đều bắt nguồn từ ngữ cảnh và trải nghiệm hết sức cá nhân của Đạt. 

‘Những cuộc đối thoại (c)âm’ sẽ mở màn cho chuỗi triển lãm thuộc Materialize – chương trình nhằm tạo cơ hội trưng bày cho nghệ sĩ Việt Nam chưa có dịp giới thiệu tác phẩm tới công chúng địa phương. Nghệ sĩ sẽ được khám phá và thử nghiệm với các chủ đề và phương tiện vượt ra khỏi lý thuyết và cách thực hành mà từ trước tới nay họ vẫn sử dụng. Chương trình dành cho các nghệ sĩ sinh ra và hiện đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 25 trở lên. Đợt tiếp nhận hồ sơ nghệ sĩ tham gia tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2017.

Triển lãm này được khởi xướng và tổ chức bởi Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Indochina Arts Partnership vì đã ủng hộ và đồng tài trợ chương trình này.

Buổi khai mạc của triển lãm này sẽ diễn ra cùng thời điểm với buổi khai mạc Triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Ly Hoàng Ly, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, vào lúc 19g ngày 10 tháng Tám năm 2017.

Đạt Vũ (sn. 1991 tại TP.HCM) là một nghệ sĩ thị giác trẻ với phương thức sáng tác chủ yếu là nghệ thuật nhiếp ảnh. Sau khi tốt nghiệp bằng danh dự tại Đại học Wesleyan, Hoa Kỳ và hoàn thành học bổng Mortimer Hays – Brandeis Traveling Fellow, Đạt mong muốn được thử nghiệp với các phương thức sáng tác khác như nghệ thuật sắp đặt và video. Đạt Vũ là nghệ sĩ đầu tiên tham gia vào ‘Materialize‘. http://www.datvu.xyz

The Indochina Arts Partnership (IAP) là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ tiến hành những chương trình phát triển văn hoá và trao đổi nghệ thuật giữa Mỹ và các nước Đông Nam Á với tiêu điểm là Việt Nam. Các hoạt động của IAP bao gồm ba chương trình chủ đạo: 1) tổ chức triển lãm và phát triển các chương trình giáo dục về nghệ thuật, 2) hỗ trợ nghệ sĩ qua các chương trình lưu trú và chương trình hỗ trợ sự nghiệp, và 3) thúc đẩy phát triển thông qua hình thức giao lưu và hợp tác. IAP đã thiết lập quan hệ hợp tác với các bảo tàng, các học viện nghệ thuật, cũng như những không gian văn hoá nghệ thuật độc lập ở cả hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ nhằm tạo mối quan hệ hỗ trợ cho những chương trình hoạt động này. http://indochinaartspartnership.org

Tải vềHình ảnhDanh sách tác phẩm

Thông cáo báo chí trong nước

Các chương trình liên quan
  • MATERIALIZE

    MATERIALIZE

  • http://factoryartscentre.com/event/tro-chuyen-cung-nghe-si-dat-vu/

    http://factoryartscentre.com/event/tro-chuyen-cung-nghe-si-dat-vu/

Tài trợ
email-logos-01
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Chi tiết

Start:
10 Tháng Tám
Kết thúc:
17 Tháng Chín
Event Categories:
,