Loading Events

« All Events

MÁY MÓC LÀ TỰ NHIÊN

Nghệ sĩ: Nguyễn Xuân Khánh (Việt Nam); Nhiệm Hoàng (Việt Nam); Quang Lâm (Pháp); Quoc-Van Ninh (Đức); Phương Nguyễn (Việt Nam); Alex Phan (Việt Nam); Nelly Nguyễn (Việt Nam); Cietisoo Nguyễn (Việt Nam), Voshida Trường (Việt Nam) và Nguyễn Huỳnh Phương An (Việt Nam). Với sự cộng tác của: Munem Wasif (Bangladesh); Sutthirat Supaparinya (Thái Lan); Qiu Anxiong (Trung Quốc), Unknown Fields Division (UK) và Nguyễn Phương Linh (Việt Nam)
Giám tuyển bởi: 
Quang Lâm (Inlen) và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory
Ngày triển lãm:
22 tháng Hai đến 28 tháng Tư 2019 (khai mạc vào lúc 18g00  ngày 22 tháng Hai 2019)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Triển lãm này nhìn nhận và chiêm nghiệm về cách thức con người tư duy, ứng xử, nghiên cứu và đề cao ‘máy móc’ như một dạng ‘tự nhiên’; cũng như những hệ quả đi kèm mà lối suy nghĩ này dấy lên.

Xưa kia, con người quan sát mặt trời, mặt trăng; từ đó đúc kết hiểu biết về thuỷ triều và mùa thu hoạch; để rồi mường tượng ý niệm về thời gian, cũng như định hình cách thức để sinh tồn. Nhu cầu liên tục cải thiện cuộc sống đã tạo ra tiền đề cho ngành khoa học vũ trụ và nghiên cứu về nguyên do cũng như ảnh hưởng của các hiện tượng tự nhiên; đồng thời khởi sinh kỷ nguyên công nghiệp hoá – với máy móc được thiết kế dựa trên quá trình sinh thực trong tự nhiên.

Ngày nay, máy móc – thay vì thế giới tự nhiên – dần dần kiểm soát ý niệm về thời gian và sự sinh tồn của con người. Thế giới ảo cũng dần dần làm chủ kỷ nguyên; các dòng chảy tài chính vô hình mà nó tạo ra thì thờ ơ với những hệ luỵ mà chúng gây nên; những chiếc smartphones đã giành quyền kiểm soát xã hội; mạng internet trở thành thứ tối thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày; con người cũng vì vậy mà ‘quan tâm chăm sóc’ và đầu tư nhiều hơn vào đời sống của máy móc. Vậy, phải chăng đây là thời đại mà máy móc thay thế thiên nhiên, và chính nó trở thành một dạng tự nhiên khác?

Giới thiệu loạt tác phẩm video và nhiếp ảnh đến từ các nghệ sĩ đương đại Châu Á (với trọng tâm là Việt Nam), triển lãm này gợi ra những suy tư không chỉ về sự kì diệu (mà mỏng manh) của thế giới tự nhiên, mà còn về tầm ảnh hưởng của việc con người – một cách máy móc – tiếp cận và tư duy về bản chất của tự nhiên.

Tài trợ và tổ chức bởi:

Đồng tài trợ bởi:

Đồng giám tuyển bởi:

Inlenre-01

Thiết kế triển lãm:

Hỗ trợ khai mạc:

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.