Loading Events

« Tất cả Events

  • This event has passed.

CREATIVE SESSIONS: LINH PHAN

12 Tháng Tám

web-banner-linhphan
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Diễn giả: Linh Phan
Ngày: 12 tháng Tám 2017
Thời gian: 18g – 20g
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory
15 Nguyễn Ư Dĩ, P.Thảo Điền, Q.2, TPHCMC

Kể chuyện kỹ thuật số (qua điện thoại, máy ảnh, máy quay phim…) là một công cụ đắc lực, có khả năng truyền sức mạnh và tăng tiếng nói cho các nhóm cư dân yếm thế – những người thường không được quan tâm hay lắng nghe. Với sự hỗ trợ từ người hướng dẫn dự án, thành viên trong các cộng đồng này được dạy cách sử dụng dụng cụ, sáng tạo và – qua ngôn ngữ phim ảnh – phác hoạ và thể hiện quan điểm của riêng mình.

Trong 6 năm qua, Linh Phan đã kết hợp với nhiều cộng đồng cư dân tại Việt Nam, áp dụng và tối đa hoá phương pháp kể chuyện kỹ thuật số, nhằm mục đích khám phá các vấn đề sức khoẻ đang ảnh hưởng tới các vùng miền khác nhau. Tại buổi ‘Creative Session số 3’, Linh sẽ thảo luận về ưu điểm cũng như các thách thức của chất liệu kể chuyện kỹ thuật số, thông qua ví dụ hai dự án tiêu biểu:  “Sức khoẻ trong Vườn nhà bạn” (hợp tác cùng Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford), tìm hiểu về nguy cơ mắc bệnh của người chăn nuôi súc vật; và “Here and There”, nhằm khám phá những trải nghiệm của người di-nhập cư (Xin lưu ý: Một số phim được chiếu có thể nhạy cảm với người xem vì chứa cảnh giết mổ gia súc)

Linh Phan là Nhà sản xuất sáng tạo mang hai dòng máu Việt-Canada, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh. Là Nhà đồng sáng lập Công ty truyền thông sáng tạo Fact and Fiction Films – với định hướng xây dựng nội dung cho các dự án nghệ thuật, văn hoá, âm nhạc và cộng đồng, cô đã từng cộng tác với nhiều thương hiệu đứng đầu như HSBC, WWF, Puma, Close Up, Vinaphone… Đã từng 2 lần nhận được hỗ trợ từ quỹ Wellcome Trust (Anh Quốc), trong 4 năm qua, cùng với Trung tâm nghiên cứu lâm sàng trường Đại Học Oxford, Việt Nam (OUCRU-VN), Linh Phan đã liên tục thực hiện các dự án truyền thông kỹ thuật số với các cộng đồng yếm thế, tạo cơ hội để họ chia sẻ về đời sống của mình, đồng thời kích thích sự tham gia và nhận thức của họ về các vấn đề sức khỏe như bệnh HIV, bệnh lây nhiễm từ động vật, sốt xuất huyết và sốt rét. Linh cũng từng đảm nhiệm chính mảng marketing cho Công ty giải trí Thaole, và sản xuất các chiến dịch marketing trực tuyến và ngoại tuyến cho các kênh truyền hình quốc tế: Asian Food, Outdoor, DIVA, History Channel và Da Vinci Learning.

Là một người khao khát đóng góp cho cộng đồng sáng tạo, Linh Phan thường xuyên hợp tác với các nghệ sĩ, nhạc sĩ và nhà tổ chức sự kiện nghệ thuật, âm nhạc. Cô giữ một vai trò quan trọng trong sự phát triển quang cảnh âm nhạc Underground Sài Gòn, đã mang tới Việt Nam các DJ quốc tế hàng đâu như Bottin, Rodion, Trus’Me và Voodoo Frank. Ở vai trò DJ và nhà tổ chức, các bữa tiệc âm nhạc của cô đã được  Lonely Planet Guide và Southeast Asia mệnh danh là một trong những “sự kiện oách nhất Tp.Hồ Chí Minh”.

Các chương trình liên quan
Tài trợ
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Chi tiết

Ngày:
12 Tháng Tám
Event Categories:
,