Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

‘The Glass Box’ là chương trình VIP dành riêng cho khách mời đặc biệt, do Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory khởi xướng, với mục đích tìm kiếm các thành viên có quan tâm sâu sắc tới nghệ thuật đương đại và mong muốn tìm hiểu thêm về cách thức sưu tập cũng như hỗ trợ việc sáng tác và trưng bày nghệ thuật tại Việt Nam. Chương trình bắt đầu từ tháng Mười năm 2017, với các Phiên trưng bày tập trung trình hiện song song nghệ thuật hiện đại và nghệ thuật đương đại Việt Nam (được tổ chức trong không gian riêng biệt, chỉ mở cửa theo lịch hẹn), các buổi diễn thuyết của chuyên gia về xu hướng mới nhất trên thị trường nghệ thuật quốc tế, cũng như các buổi trò chuyện với nghệ sĩ, tham quan studio, và khai mạc triển lãm dành riêng cho khách mời.

 

Mục tiêu của ‘The Glass Box’ là thiết lập mạng lưới hỗ trợ tích cực cho nghệ thuật Việt Nam ở The Factory*, xây dựng trên một hệ thống thành viên độc quyền, gồm những cá nhân yêu nghệ thuật, nhà sưu tập, doanh nhân văn hoá và chuyên gia về giáo dục; cùng nhau công nhận, ủng hộ giá trị của nghệ thuật và văn hoá như là những tác nhân đột phá, thúc đẩy phát triển về kinh tế và xã hội của đất nước.

 

‘The Glass Box’ do Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory khởi xướng và do ‘Art Agenda, S.E.A’ đồng tổ chức. Đa phần các tác phẩm trong chương trình này đều có thể được đặt mua.

 

*Mục tiêu dài hạn của chương trình ‘The Glass Box’ là trưng bày các tác phẩm quốc tế trong đối thoại với các tác phẩm của nghệ sĩ địa phương.

Chương trình

Các Phiên trưng bày của ‘The Glass Box’ sẽ thay đổi đều đặn. Mỗi Phiên sẽ đi kèm một buổi gặp mặt thân mật, nhằm kiến tạo sự thấu hiểu giữa thực hành sáng tạo nghệ thuật hiện đại và thực hành sáng tạo nghệ thuật đương đại, cũng như thúc đẩy sự phát triển mạng lưới hỗ trợ cho cộng đồng nghệ thuật bản địa của Thành phố Hồ Chí Minh. Khi có thể, chúng tôi sẽ mời các chuyên gia trong và ngoài nước đến chia sẻ kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm hiếm có của họ về thị trường và lịch sử nghệ thuật (với trọng tâm chủ yếu là nghệ thuật Việt Nam và Đông Nam Á).

 

Tại thời điểm này, các buổi gặp mặt thân mật và chương trình VIP thuộc ‘The Glass Box’ diễn ra miễn phí. Tuy nhiên về lâu dài, chương trình hy vọng sẽ kiến tạo được một hệ thống phí thành viên thường niên, với mục đích sử dụng nguồn hỗ trợ tài chính này để tiếp tục vận hành chương trình, cũng như tổ chức tour VIP cho quý vị thành viên tham dự các sự kiện nghệ thuật mang tầm quốc tế (ví dụ như tour dành riêng cho VIP tại Art Basel Hong Kong; M+, Hong Kong; National Gallery of Singapore).

 

The Factory vận hành như một doanh nghiệp xã hội, nơi mọi doanh thu từ việc bán tác phẩm và kinh doanh nhà hàng đều được dùng để duy trì Trung tâm Nghệ thuật của chúng tôi. Là một dự án tiên phong ở Việt Nam (đồng thời là không gian đầu tiên được xây dựng với chủ đích dành cho nghệ thuật đương đại), chúng tôi đề cao vai trò quan trọng và tiên quyết của quí vị – cộng đồng có khả năng hỗ trợ không chỉ The Factory, mà còn sự phát triển của nghệ thuật Việt Nam.

‘The Glass Box’ được giám tuyển (và đồng tổ chức) bởi

 

Wang Zineng (Art Agenda, S.E.A)

 

Một trong những người kiến tạo thị trường cho nghệ thuật Đông Nam Á, Wang Zineng là người định hướng mảng giám tuyển và mua bán các tác phẩm nghệ thuật từ Đông Nam Á ở tổ chức sưu tập nghệ thuật Christie’s từ 2011 đến 2016, trước khi ông sáng lập Art Agenda, S.E.A.. Trong thời gian công tác ở Christie’s, Zineng đã hỗ trợ rất nhiều nghệ sĩ Đông Nam Á bán được tác phẩm ở mức giá kỷ lục và tổ chức thành công buổi bán đấu giá lớn nhất cho nghệ thuật Đông Nam Á vào năm 2015. Ông cũng là người đưa nghệ thuật hiện đại và đương đại Đông Nam Á ra khỏi giới hạn của các phiên đấu giá ở Singapore hay Hồng Kông, và đến với thị trường ở New York và Thượng Hải. Ông chính là nhân tố chủ lực thúc đẩy quá trình mua bán thương lượng cho nghệ thuật Đông Nam Á ở Christie’s. Zineng đã từng làm việc cho National Gallery Singapore như một giám tuyển độc lập và người quản lý việc thu nhận tác phẩm cho các bộ sưu tập. Ông cũng đã giám tuyển các triển lãm nghệ thuật hiện đại và đương đại với các nghệ sĩ Đông Nam Á ở Singapore Art Museum và National Univeristy of Singapore (NUS) Museum.

Art Agenda, S.E.A. là công ty môi giới nghệ thuật do Wang Zineng thành lập với mục tiêu định hình và phát triển tương lai cho nghệ thuật đương đại Đông Nam Á. Công ty cam kết tạo ra các đường lối tích cực cho nghệ thuật trong khu vực, đồng thời duy trì một thái độ cởi mở và tham gia nhiệt tình vào nền nghệ thuật đương đại Đông Nam Á. Đặt trụ sở ở Singapore nhưng với quy mô tập trung ở tầm cỡ khu vực và toàn châu Á, Art Agenda S.E.A. mong muốn tạo dựng các mối hợp tác có lợi với các tổ chức khác trong giới nghệ thuật để ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động của mình.

 

 

Zoe Butt (Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory)

 

Là một giám tuyển và cây viết với cam kết xây dựng các cộng đồng nghệ thuật với tư duy biện chứng và nhận thức sâu sắc về văn hoá, Zoe Butt hiện đang đảm nhiệm vị trí giám đốc nghệ thuật của Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory. Cô từng là Giám đốc điều hành và Giám tuyển của Sàn Art, không gian nghệ thuật đương đại độc lập hoạt động tích cực nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh vào thời điểm đó. Từ năm 2007 đến 2009, cô là Giám đốc cho các chương trình quốc tế của dự án Long March, Bắc Kinh, Trung Quốc. Từ năm 2001 đến 2007, cô là Trợ lý giám tuyển cho mảng nghệ thuật đương đại châu Á tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Queensland, Brisbane, Úc, nơi cô hỗ trợ phát triển Liên hoan nghệ thuật thường niên của nghệ thuật đương đại Châu Á – Thái Bình Dương (APT) tổ chức ba năm một lần, cũng như việc chọn lọc các tác phẩm cho bộ sưu tập nghệ thuật châu Á đương đại và các chương trình liên quan khác. Thực hành giám tuyển của cô (tổ chức triển lãm, xây dựng tổ chức, viết lách, và tư vấn) được xây dựng trên phông kiến thức toàn Châu Á, thể hiện qua công việc của cô với các nhà sưu tập và nhà nghiên cứu, các giảm tuyển độc lập, và các viện bảo tàng lớn trên toàn cầu. Các bài viết của Zoe đã được xuất bản bởi Hatje Cantz, Đức; Art Review, London/Hồng Kông; Art Asia Pacific, Hồng Kông; Independent Curators International, New York; Lalit Kala Akademi, Ấn Độ; Artlink, Úc; Printed Projects, Ai-len, JRP-Ringier, Zurich; Routledge, London; Sternberg Press, Berlin, và nhiều nơi khác. Zoe là thành viên của Asian Art Council cho bảo tàng Solomon R. Guggenheim, NYC; thành viên của “Asia 21 Young Leaders” của Asia Society, NYC; và trở thành một nhà lãnh đạo trẻ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2005.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.