Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Materialize đang tìm kiếm bạn – những tài năng nghệ thuật ít-được-biết-tới, những người không ngừng thử nghiệm với các kỹ thuật và chủ đề gắn liền với đời sống hôm nay.

 

Phiên bản 2017 của chương trình đã lựa chọn 3 nghệ sĩ để tham gia: Đạt Vũ, Hoàng Thanh Vĩnh Phong và Lê Thế Lãm. Tháng 12 này, phiên bản 2018 sẽ giới thiệu tới công chúng nghệ sĩ Nghĩa Đặng Iggy.

 

 

‘Materialize’ là chương trình triển lãm được khởi xướng bởi The Factory vào năm 2017. Trong bối cảnh địa phương còn thiếu vắng cơ sở vật chất và cơ hội cho nghệ sĩ, chương trình này nhằm tạo điều kiện để nghệ sĩ được thử nghiệm và học hỏi qua việc trưng bày tác phẩm một cách chuyên nghiệp ở Việt Nam. Chúng tôi tìm kiếm các cá nhân sẵn sàng đón nhận thử thách, mở rộng chủ đề và phương tiện trong sáng tác của mình; những người hiểu rằng, việc trưng bày tác phẩm cũng đồng nghĩa với việc cân nhắc khán giả và cách thức mà họ đón nhận và thấu hiểu thực hành của nghệ sĩ.

 

Chương trình dành cho các nghệ sĩ sinh ra và hiện đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 25 trở lên. Từ tháng 02/2019, ba nghệ sĩ được lựa chọn sẽ lần lượt tổ chức ba triển lãm cá nhân của mình; mỗi triển lãm kéo dài từ 8 tới 11 tuần, diễn ra trong một không gian cụ thể tại The Factory.

 

Ngày chính thức nhận hồ sơ đăng ký: 28/09/2018

 

Lần này, chúng tôi thử nghiệm với quy trình ứng tuyển khác mọi năm! Bạn chỉ cần gửi hình ảnh tác phẩm, CV nghệ sĩ và một đoạn mô tả ý tưởng (lưu ý: bước cuối này không bắt buộc). Vui lòng kéo xuống để xem chi tiết cách thức đăng ký tham dự. Nếu ban giám khảo thấy hấp dẫn và tò mò với các hình ảnh bạn gửi, bạn sẽ được mời tham gia vào một cuộc phỏng vấn. Như vậy,  chúng tôi có thể trực tiếp tìm hiểu thêm về bản thân và thực hành nghệ thuật của bạn. Dựa trên cuộc phỏng vấn này, ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định và lựa chọn các ứng cử viên thành công.


Ban giám khảo của chương trình bao gồm Bill Nguyễn (The Factory), Bùi Công Khánh (nghệ sĩ) và Nhung Walsh (Indochina Arts Partnership).


Hạn nộp đăng ký & hồ sơ tham dự: 15/11/2018

 

Cách thức đăng ký tham dự:

  1. Tải phiếu đăng ký tại đây
  2. Cung cấp không quá 5 hình ảnh các tác phẩm cũ (mỗi hình ảnh có dung lượng tối đa 1MB, bao gồm đẩy đủ các thông tin như tiêu đề, chất liệu, kích thước của tác phẩm)
  3. Cung cấp không quá 5 hình ảnh các tác phẩm dự kiến sẽ trưng bày tại triển lãm (mỗi hình ảnh có dung lượng tối đa 1MB). Nếu tác phẩm chưa được sản xuất, xin vui lòng cung cấp bản phác thảo chi tiết
  4. CV nghệ sĩ, với thông tin cập nhập nhất
  5. Bản mô tả về ý tưởng triển lãm hoặc thực hành nghệ thuật của bạn (tối đa 300 từ). Lưu ý: bước này không bắt buộc; nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn gửi.
  6. Gửi hồ sơ vào email programs@factoryartscentre.com, với tiêu đề: ‘MATERIALIZE 2019 APPLICATION’

 

Ai có thể tham dự?

 • Các nghệ sĩ Việt Nam đang sinh sống trong nước
 • Độ tuổi từ 25 trở lên

 

Materialize tìm kiếm những gì ở nghệ sĩ?

 • Nghệ sĩ có hồ sơ (portfolio) thể hiện được tính thử nghiệm trong chủ đề cũng như kỹ thuật sáng tác, và có tần xuất thực hành nghệ thuật thường xuyên
 • Nghệ sĩ có ít cơ hội được triển lãm tác phẩm của mình
 • Nghệ sĩ sẵn sàng làm việc với giám tuyển trong quá trình hiện thực hoá triển lãm của mình

 

Kích thước không gian triển lãm?

 • 4.1m(dài) x 3.4m(ngang) x 2.8m(cao) (Vui lòng xem hình ảnh bản đồ đính kèm của “Zone 8” tại đây; không gian này gồm 3 bức tường)
 • 13m(dài) x 5.1m(ngang) x 3.2m(cao) (Vui lòng xem hình ảnh và bản đồ đính kèm của “Zone 6” tại đây; không gian này không cân bằng và chỉ có 1 bức tường kéo dài liên tục)  

 

Những loại hình nghệ thuật nào KHÔNG hợp lệ?

 • Trình diễn
 • Nhảy/múa

 

The Factory sẽ hỗ trợ những gì?

 • Một khoản tài trợ hợp lý để chi trả cho chi phí sắp đặt, tháo dỡ, vận chuyển, quảng bá và khai mạc cho mỗi triển lãm. Số tiền còn lại trong quỹ hỗ trợ có thể được sử dụng để sản xuất tác phẩm
 • 1 giám tuyển của The Factory sẽ chịu trách nhiệm làm việc với nghệ sĩ để lo phần phê duyệt cấp giấy phép triển lãm, sản xuất nội dung quảng bá, hoàn thiện thiết kế và sắp đặt triển lãm
 • Trang thiết bị âm thanh và trình chiếu. Tuy số lượng các thiết bị có hạn, The Factory sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ tốt nhất có thể trong quá trình diễn ra triển lãm.

 

Trách nhiệm của nghệ sĩ được chọn lựa là gì?

 • Làm việc hiệu quả với đội ngũ nhân viên của The Factory; cung cấp đúng hạn và đầy đủ các thông tin liên quan tới tác phẩm trong quá trình xin cấp giấy phép, lên ngân sách, quảng bá và các đầu công việc khác liên quan tới việc hình thành, sản xuất triển lãm.
 • Tổ chức 1 chương trình dành cho công chúng (ví dụ buổi trò chuyện nghệ thuật, workshop hoặc bài giảng v.v) trong thời gian triển lãm tại The Factory

 

Các ngày khai mạc triễn lãm trong năm 2019 diễn ra lúc nào?

 • Materialize #5: Khai mạc ngày 10/05/2019
 • Materialize #6: Khai mạc ngày 09/08/2019
 • Materialize #7: Khai mạc ngày 08/11/2019

(Việc sắp đặt tác phẩm sẽ diễn ra khoảng 3 ngày trước khai mạc)

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: programs@factoryartscentre.com

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.