Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Materialize đang tìm kiếm bạn – những tài năng nghệ thuật ít-được-biết-tới, những người không ngừng thử nghiệm với các kỹ thuật và chủ đề gắn liền với đời sống hôm nay.

 

 

Chương trình ‘Materialize’ – khởi xướng bởi The Factory vào năm 2017 – nhằm tạo điều kiện cho nghệ sĩ địa phương thử nghiệm và học hỏi qua việc trưng bày tác phẩm một cách chuyên nghiệp, trong bối cảnh Việt Nam còn thiếu vắng cơ sở vật chất và cơ hội cho nghệ sĩ. Chúng tôi tìm kiếm các cá nhân sẵn sàng đón nhận thử thách, mở rộng chủ đề và phương tiện trong sáng tác của mình; những người hiểu rằng, trưng bày nghệ phẩm cũng đồng nghĩa với việc cân nhắc khán giả và cách thức mà họ đón nhận và thấu hiểu thực hành của nghệ sĩ.

 

Chương trình dành cho các nghệ sĩ sinh ra và hiện đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 25 trở lên. Nghệ sĩ được yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ và cụ thể, sau đó sẽ được đánh giá bởi ban giám khảo bao gồm Bill Nguyễn (The Factory), Bùi Công Khánh (nghệ sĩ) và Nhung Walsh (Indochina Arts Partnership).

 

Năm 2017, đã có 3 nghệ sĩ được lựa chọn để tham gia vào chương trình: Đạt Vũ (tháng Tám), Hoàng Thanh Vĩnh Phong (tháng Mười) và Lê Thế Lãm (tháng Mười Hai).

 

Từ tháng Năm năm 2018, ba nghệ sĩ sẽ lần lượt tổ chức ba triển lãm cá nhân của mình; mỗi triển lãm kéo dài từ 6 tới 8 tuần, diễn ra trong một không gian cụ thể tại The Factory.

 

Ngày chính thức nhận hồ sơ đăng ký: 15 tháng 12 năm 2017

 

The Factory chân thành cảm ơn hỗ trợ và sự đồng hành của tổ chức Indochina Arts Partnership (IPA) cho chương trình này. ‘Tham gia ‘Materialize’, Indochina Arts Partnership cam kết hỗ trợ sự phát triển của nghệ sĩ thị giác ở Việt Nam và khích lệ các tài năng trẻ tham gia vào các chương trình nghệ thuật và sáng tạo.’

 

Hạn nộp đăng ký – hồ sơ tham dự: trước 5 tháng 2 năm 2018

 

Cách thức đăng ký tham dự:

 1. Tải phiếu đăng ký tại đây
 2. Bản mô tả về triển lãm dự kiến (tối đa 300 từ). Xin lưu ý, bất kỳ bản mô tả nào vượt 300 từ sẽ không được chấp nhận
 3. Cung cấp không quá 5 hình ảnh các tác phẩm cũ (mỗi hình ảnh có dung lượng tối đa 1MB)
 4. Cung cấp không quá 5 hình ảnh các tác phẩm dự kiến sẽ trưng bày tại triển lãm (mỗi hình ảnh có dung lượng tối đa 1MB). Nếu tác phẩm chưa được sản xuất, xin vui lòng cung cấp bản phác thảo chi tiết
 5. CV nghệ sĩ, với thông tin cập nhập nhất
 6. Gửi hồ sơ vào email programs@factoryartscentre.com, với tiêu đề: ‘MATERIALIZE APPLICATION’

 

Ai có thể tham dự?

 • Các nghệ sĩ Việt Nam đang đang sinh sống trong nước
 • Độ tuổi từ 25 trở lên

 

Materialize tìm kiếm những gì ở nghệ sĩ?

 • Nghệ sĩ có hồ sơ (portfolio) thể hiện được tính thử nghiệm trong chủ đề cũng như kỹ thuật sáng tác, và có tần xuất thực hành nghệ thuật thường xuyên
 • Nghệ sĩ có ít cơ hội được triển lãm tác phẩm của mình
 • Nghệ sĩ sẵn sàng làm việc với giám tuyển trong quá trình hiện thực hoá triển lãm của mình

 

Kích thước không gian triển lãm?

 • 4.1m(dài) x 3.4m(ngang) x 2.8m(cao) (Vui lòng xem hình ảnh bản đồ đính kèm của “Zone 8” tại đây; không gian này gồm 3 bức tường)
 • 13m(dài) x 5.1m(ngang) x 3.2m(cao) (Vui lòng xem hình ảnh và bản đồ đính kèm của “Zone 6” tại đây; không gian này không cân bằng và chỉ có 1 bức tường kéo dài liên tục)  

 

 

Những loại hình nghệ thuật nào KHÔNG hợp lệ?

 • Trình diễn
 • Nhảy/múa

 

The Factory sẽ hỗ trợ những gì?

 • 18,000,000VND cho chi phí sắp đặt, tháo dỡ, vận chuyển, quảng bá và khai mạc cho mỗi triển lãm. Số tiền còn lại trong quỹ hỗ trợ có thể được sử dụng để chi trả chi phí sản xuất tác phẩm
 • 1 giám tuyển của The Factory sẽ chịu trách nhiệm làm việc với nghệ sĩ để lo phần phê duyệt cấp giấy phép triển lãm, sản xuất nội dung quảng bá, hoàn thiện thiết kế và sắp đặt triển lãm
 • Trang thiết bị âm thanh và trình chiếu. Tuy số lượng các thiết bị có hạn, The Factory sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ tốt nhất có thể trong quá trình diễn ra triển lãm.

 

Trách nhiệm của nghệ sĩ được chọn lựa là gì?

 • Làm việc hiệu quả với đội ngũ nhân viên của The Factory; cung cấp đúng hạn và đầy đủ các thông tin liên quan tới tác phẩm trong quá trình xin cấp giấy phép, lên ngân sách, quảng bá và các đầu công việc khác liên quan tới việc hình thành, sản xuất triển lãm.
 • Tổ chức 1 chương trình dành cho công chúng (ví dụ buổi trò chuyện nghệ thuật, workshop hoặc bài giảng v.v) trong thời gian triển lãm tại The Factory

 

Các ngày khai mạc triễn lãm trong năm 2018 diễn ra lúc nào?

 • Materialize #4: Khai mạc ngày 18/05/2018
 • Materialize #5: Khai mạc ngày 20/07/2018
 • Materialize #6: Khai mạc ngày 07/12/2018

(Việc sắp đặt tác phẩm sẽ diễn ra khoảng 3 ngày trước khai mạc)

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: programs@factoryartscentre.com

 

Indochina Arts Partnership (IAP) là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ tiến hành những chương trình phát triển văn hoá và trao đổi nghệ thuật giữa Mỹ và các nước Đông Nam Á với tiêu điểm là Việt Nam. Các hoạt động của IAP bao gồm ba chương trình chủ đạo: 1) tổ chức triển lãm và phát triển các chương trình giáo dục về nghệ thuật, 2) hỗ trợ nghệ sĩ qua các chương trình lưu trú và chương trình hỗ trợ sự nghiệp, và 3) thúc đẩy phát triển thông qua hình thức giao lưu và hợp tác. IAP đã thiết lập quan hệ hợp tác với các bảo tàng, các học viện nghệ thuật, cũng như những không gian văn hoá nghệ thuật độc lập ở cả hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ nhằm tạo mối quan hệ hỗ trợ cho những chương trình hoạt động này.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.