Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bạn có phải là nghệ sĩ Việt Nam, và chưa có cơ hội tổ chức triển lãm tại quê hương của mình?

Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory đang tìm kiếm bạn – những tài năng nghệ thuật ít-được-biết-tới, những người không ngừng thử nghiệm với các kỹ thuật và chủ đề gắn liền với đời sống hôm nay.

 

 

Chương trình ‘Materialize’ được tổ chức nhằm tạo cơ hội triển lãm cho nghệ sĩ Việt Nam đang sinh sống trong nước – những người chưa hoặc ít có dịp trưng bày tác phẩm của mình. Nghệ sĩ tham gia sẽ được khám phá, mở rộng và thử nghiệm với các chủ đề và phương tiện nằm ngoài vốn kiến thức nghệ thuật mà từ trước đến nay họ đã từng học và biết đến.

 

Chương trình dành cho các nghệ sĩ sinh ra và hiện đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 25 trở lên. Nghệ sĩ được yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ và cụ thể, sau đó sẽ được đánh giá bởi ban giám khảo bao gồm Bill Nguyễn (The Factory), Bùi Công Khánh (nghệ sĩ) và Nhung Walsh (Indochina Arts Partnership).

 

Năm 2017, đã có 3 nghệ sĩ được lựa chọn để tham gia vào chương trình: Đạt Vũ (tháng Tám), Hoàng Thanh Vĩnh Phong (tháng Mười) và Thế Lãm (tháng Mười Hai).

 

Năm 2018, (từ tháng Ba trở đi), chương trình sẽ dành tặng cho 5 nghệ sĩ 5 cơ hội tổ chức triển lãm, mỗi triển lãm kéo dài từ 6 tới 8 tuần và diễn ra trong một không gian cụ thể tại The Factory. Ngày chính thức nhận hồ sơ đăng ký sẽ sớm được cập nhật.

 

The Factory hân hạnh đón nhận hỗ trợ của tổ chức Indochina Arts Partnership (IPA) cho chương trình này. ‘Tham gia ‘Materialize’, IAP cam kết hỗ trợ sự phát triển của nghệ sĩ thị giác ở Việt Nam và khích lệ tài năng trẻ tham gia vào những chương trình nghệ thuật và sáng tạo.’

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: programs@factoryartscentre.com

 

Ai có thể tham dự?

• Các nghệ sĩ Việt Nam đang đang sinh sống trong nước
• Độ tuổi từ 25 trở lên

 

Materialize tìm kiếm những gì ở nghệ sĩ?

• Nghệ sĩ có hồ sơ (portfolio) thể hiện được tính thử nghiệm trong chủ đề cũng như kỹ thuật sáng tác, và có tần suấtx thực hành nghệ thuật thường xuyên
• Nghệ sĩ có ít cơ hội được triển lãm tác phẩm của mình
• Nghệ sĩ sẵn sàng làm việc với giám tuyển trong quá trình hiện thực hoá triển lãm của mình

 

Kích thước không gian triển lãm?

• 4.1m(dài) x 3.4m(ngang) x 2.8m(cao) (Vui lòng xem hình ảnh và bản đồ đính kèm của “Zone 8” tại đây; không gian này gồm 3 bức tường)

• 13m(dài) x 5.1m(ngang) x 3.2m(cao) (Vui lòng xem hình ảnh và bản đồ đính kèm của “Zone 6” tại đây; không gian này không cân bằng và chỉ có 1 bức tường kéo dài liên tục)  

 

Những loại hình nghệ thuật nào KHÔNG hợp lệ?

• Trình diễn
• Nhảy/múa

 

The Factory sẽ hỗ trợ những gì?

• 18,000,000VND cho chi phí sắp đặt, tháo dỡ, vận chuyển, quảng bá và khai mạc cho mỗi triển lãm. Số tiền còn lại trong quỹ hỗ trợ có thể được sử dụng để chi trả chi phí sản xuất tác phẩm
• 1 giám tuyển của The Factory sẽ chịu trách nhiệm làm việc với nghệ sĩ để lo phần phê duyệt cấp giấy phép triển lãm, sản xuất nội dung quảng bá, hoàn thiện thiết kế và sắp đặt triển lãm
• Trang thiết bị âm thanh và trình chiếu. Tuy số lượng các thiết bị có hạn, The Factory sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ tốt nhất có thể trong quá trình diễn ra triển lãm.

 

Trách nhiệm của nghệ sĩ được chọn lựa là gì?

• Làm việc hiệu quả với đội ngũ nhân viên của The Factory; cung cấp đúng hạn và đầy đủ các thông tin liên quan tới tác phẩm trong quá trình xin cấp giấy phép, lên ngân sách, quảng bá và các đầu công việc khác liên quan tới việc hình thành, sản xuất triển lãm.
• 
Tổ chức 1 chương trình dành cho công chúng (ví dụ buổi trò chuyện nghệ thuật, workshop hoặc bài giảng v.v) trong thời gian triển lãm tại The Factory

 

 

Indochina Arts Partnership (IAP) là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ tiến hành những chương trình phát triển văn hoá và trao đổi nghệ thuật giữa Mỹ và các nước Đông Nam Á với tiêu điểm là Việt Nam. Các hoạt động của IAP bao gồm ba chương trình chủ đạo: 1) tổ chức triển lãm và phát triển các chương trình giáo dục về nghệ thuật, 2) hỗ trợ nghệ sĩ qua các chương trình lưu trú và chương trình hỗ trợ sự nghiệp, và 3) thúc đẩy phát triển thông qua hình thức giao lưu và hợp tác. IAP đã thiết lập quan hệ hợp tác với các bảo tàng, các học viện nghệ thuật, cũng như những không gian văn hoá nghệ thuật độc lập ở cả hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ nhằm tạo mối quan hệ hỗ trợ cho những chương trình hoạt động này.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.