‘Materialize’ là chương trình triển lãm được khởi xướng bởi The Factory vào năm 2017. Trong bối cảnh địa phương còn thiếu vắng cơ sở vật chất và cơ hội cho nghệ sĩ, chương trình này nhằm tạo điều kiện để nghệ sĩ được thử nghiệm và học hỏi qua việc trưng bày tác phẩm một cách chuyên nghiệp ở Việt Nam. Chúng tôi tìm kiếm các cá nhân sẵn sàng đón nhận thử thách, mở rộng chủ đề và phương tiện trong sáng tác của mình; những người hiểu rằng, việc trưng bày tác phẩm cũng đồng nghĩa với việc cân nhắc khán giả và cách thức mà họ đón nhận và thấu hiểu thực hành của nghệ sĩ.

 

Chương trình dành cho các nghệ sĩ sinh ra và hiện đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 25 trở lên. Từ tháng 02/2019, ba nghệ sĩ được lựa chọn sẽ lần lượt tổ chức ba triển lãm cá nhân của mình; mỗi triển lãm kéo dài từ 8 tới 11 tuần, diễn ra trong một không gian cụ thể tại The Factory.

 

Phiên bản 2017 của chương trình đã lựa chọn 3 nghệ sĩ để tham gia: Đạt Vũ, Hoàng Thanh Vĩnh Phong và Lê Thế Lãm. Tháng 12 này, phiên bản 2018 sẽ giới thiệu tới công chúng nghệ sĩ Nghĩa Đặng. Kết thúc đợt ứng tuyển năm 2019, chúc mừng 3 nghệ sĩ được chọn là Võ Thuỷ Tiên, Nguyễn Ngọc ThạchĐặng Thuỳ Anh.

 

Ngày ứng tuyển kế tiếp cho ‘Materialize’ năm 2020 sẽ sớm được cập nhật.